รายการบล็อกของฉัน

วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ชุดกิจกรรม ชุดที่ 9 การทำเมนูอาหาร

ชุดกิจกรรม  ชุดที่ 9 การทำเมนูอาหาร



68 ความคิดเห็น:

  1. สีสื่อความหมาย ใช้คำอธิบายเมนูให้ดึงดูดความสนใจ ตั้งราคาอาหารให้ดึงดูดใจ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไป วางเมนูเด็ดไว้บริเวณพื้นที่โล่งๆ

    ตอบลบ
  2. ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหารเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน

    ตอบลบ
  3. เครื่องมือสร้างเมนูร้านอาหารของ Canva ช่วยให้คุณเนรมิตภาพอาหารหลายๆ ภาพและคำอธิบายอาหารให้กลายเป็นเมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่แล้ว อนิศรา

    ตอบลบ
  4. สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ

    ตอบลบ
  5. การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง



    ข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอ และผู้ อ่านท่านใดที่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมนี้อยู่บ้าง ก็ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้การใช้งานโปรแกรมอื่น พร้อมแล้วเริ่มกันเลย
    นาย ธนนันต์ สิทธิเวช

    ตอบลบ
  6. งมือสร้างเมนูร้านอาหารของ Canva ช่วยให้คุณเนรมิตภาพอาหารหลายๆ ภาพและคำอธิบายอาหารให้กลายเป็นเมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่แล้ว

    ตอบลบ
  7. เครื่องมือสร้างเมนูร้านอาหารของ Canva ช่วยให้คุณเนรมิตภาพอาหารหลายๆ ภาพและคำอธิบายอาหารให้กลายเป็นเมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที

    ตอบลบ
  8. มีสิ่งที่ต้องทำอีกมากมายในการเปลี่ยนสูตรอาหารที่ดีพอใช้ได้และฝันถึงร้านอาหารที่แท้จริง ให้ Canva ช่วยยกระดับร้านของคุณด้วยเครื่องมือสร้างเมนูร้านอาหารของเรา เมื่ออาหารทานเล่น อาหารจานหลัก ซุป และจานพิเศษของคุณผสมผสานเข้ากับเครื่องมือฟรีของ Canva คุณจะสามารถสร้างเมนูระดับมืออาชีพที่สร้างความพึงพอใจให้กับความหลงใหลในอาหารของคุณและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

    ตอบลบ
  9. 1.สีสื่อความหมายได้มากกว่าที่คิด
    2.ใช้ทฤษฎีสามเหลี่ยมทองคำ
    3.ใช้คำอธิบายเมนูให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจ
    4.เลือก 2 เมนูเด็ด ไว้บนสุดของเมนู
    5.ตั้งราคาให้ดึงดูดใจ
    6.อย่าเยอะ
    7.จะเด่นจะดังมันต้องมีเรื่องราว
    8.ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหาร
    9.เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด
    10.ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย
    11.วางเมนูเด็ดไว้บริเวณพื้นที่โล่งๆ
    12.วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน
    13.มีส่วนอธิบายเมนูเฉพาะ
    ด.ญ.ยอดขวัญ กอนโคกกรวด

    ตอบลบ
  10. เมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่แล้วข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอ และผู้ อ่านท่านใดที่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมนี้อยู่บ้าง นาย.เพชรัตน์ ดอนมงคุณ

    ตอบลบ
  11. สิ่งที่มนุษย์ใช้กิน เพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ รวมถึงวัตถุทุกชนิดที่สามารถกินได้ ทั้งดื่มกิน สูดดม สามารถนำพาเข้าสู่ร่างกาย ด้วยวิธีการต่างๆ แต่อาหารไม่ได้รวมถึงยารักษาโรค และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ที่เรียกว่าสารเสพติด

    ตอบลบ
  12. เมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่แล้วข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอการทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง

    ตอบลบ
  13. สีสื่อความหมาย ใช้คำอธิบายเมนูให้ดึงดูดความสนใจ สิ่งที่มนุษย์ใช้กิน เพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ รวมถึงวัตถุทุกชนิดที่สามารถกินได้ นายเพชรัตน์ ดอนมงคุณ

    ตอบลบ

  14. ทำความรู้จัก เมนูอาหาร กันก่อน
    เมนูอาหารมีหลายแบบ หากเป็นร้านอาหารตามสั่ง นิยมใช้แบบแผ่นเดียว หน้าเดียวหรือสองหน้า ส่วนร้านอาหารจะใช้ แบบเป็นเล่ม มีหลายหน้า เพราะมีรายการอาหารให้เลือกหลากหลายกว่า ร้านอาหารตามสั่ง

    ตอบลบ
  15. คือ กระบวนการในการทำให้อาหารพร้อมบริโภค โดยการทำอาหารนี้มีหลายรูปแบบแตกต่างกันตาม ภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ อาหารสุขภาพ โยคะ ธรรมะ ยา โรคและการรักษา บำบัดโรค สมุนไพร สุขภาพ

    ตอบลบ
  16. สีสื่อความหมาย ใช้คำอธิบายเมนูให้ดึงดูดความสนใจ สิ่งที่มนุษย์ใช้กิน เพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ รวมถึงวัตถุทุกชนิดที่สามารถกินได้

    ตอบลบ
  17. การตกแต่งจาน ไม่ใช่เพียงแค่การจัดวางอาหารอย่างมีสไตล์เท่านั้น ยังรวมไปถึงการเพิ่ม เสริม เติม แต่งจานนั้นๆ ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าอาหารจานนั้นดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น เช่น ซูชิแซลมอนธรรมดา ลอง Top ด้วยไข่ปลาแซลมอนสักนิด หรือปิดทองลงไปสักหน่อย เพิ่มวิตถุดิบเพียงนิดเดียว แต่กลับทำให้ลูกค้าประทับใจมากขึ้น (แถมอัพราคาให้สูงขึ้นได้อีกด้วย)

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. การตกแต่งจาน ไม่ใช่เพียงแค่การจัดวางอาหารอย่างมีสไตล์เท่านั้น ยังรวมไปถึงการเพิ่ม เสริม เติม แต่งจานนั้นๆ ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าอาหารจานนั้นดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น เช่น ซูชิแซลมอนธรรมดา ลอง Top ด้วยไข่ปลาแซลมอนสักนิด หรือปิดทองลงไปสักหน่อย เพิ่มวิตถุดิบเพียงนิดเดียว แต่กลับทำให้ลูกค้าประทับใจมากขึ้น (แถมอัพราคาให้สูงขึ้นได้อีกด้วย)เทียนพรรษา สิทธิวงศ์
      ทำผิดแก้แล้ว



      ลบ
  18. สีสื่อความหมาย ใช้คำอธิบายเมนูให้ดึงดูดความสนใจ ตั้งราคาอาหารให้ดึงดูดใจ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไป วรรวิษา คาระวะ

    ตอบลบ
  19. การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง
    อนุชิต จันโพธิ์

    ตอบลบ
  20. การตกแต่งจาน ไม่ใช่เพียงแค่การจัดวางอาหารอย่างมีสไตล์เท่านั้น ยังรวมไปถึงการเพิ่ม เสริม เติม แต่งจานนั้นๆ ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าอาหารจานนั้นดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น เช่น ซูชิแซลมอน

    ตอบลบ
  21. การทำเมนูอาหาร หมายถึง การทำเมนูอาหารที่เราขายเพื่อให้ลูกค้ามีความเข้าใจตรงกันในการสั่งอาหาร สามารถทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็วได้ ด.ญ.รุ่งนภา อิ่มถาวร เลขที่ 22

    ตอบลบ
  22. เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น บางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ ด.ญ.เสาวลักษณ์ เอี่ยมสมบัติ

    ตอบลบ
  23. รายการคำสั่งต่าง ๆ ซึ่งมีไว้ให้เป็นทางเลือกในโปรแกรมสำเร็จคล้าย ๆ กับ เมนูในร้านอาหารที่มีไว้ให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านนี้มีอาหารอะไรขายบ้างเท่านั้นเอง ถ้าจะเลือกรายการคำสั่งที่ไม่มีในเมนู ก็อาจจะต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมสั่งเอาเอง โปรแกรมประเภทที่แสดงรายการเลือกดังกล่าวนี้ เรียกว่า menu-driven program ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์แมคอินทอชและระบบวินโดว์ของพีซีต่างก็ใช้วิธีการนี้กันหมดแล้ว เพราะสะดวก กับผู้ใช้ ( user friendly ) และง่ายกว่าการจำคำสั่งมาก

    ตอบลบ
  24. การทำเมนูอาหาร คือการสื่อสิ่งที่เราต้องการให้ลูกค้าได้รับรู้และชื่นชอบผ่านเป็นแผ่นเมนู

    ตอบลบ
  25. เป็นเอกลัษณ์และวัฒนธรรม ของแต่ละชนชาติ เป็นสิ่งที่มีการพัฒนา มีความปราณีตทางด้านอาหารเสมอ อาหารไทย เป็นหนึ่งในอาหารที่มีความปราณีตสูง ความรสชาติอันเป็นอัตลักษณ์ของอาหารไทย คือ ครบรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด

    ตอบลบ
  26. 1. จำแนกลักษณะของเมนูได้
    2. วางแผนการทำเมนูที่ถูกต้องได้
    3. สร้างเมนูได้

    ตอบลบ
  27. การออกแบบใบราคา รายการอาหาร เพื่อให้ผู้ที่ชมได้รู้อย่างรวดเร็ว

    ตอบลบ
  28. มีสิ่งที่ต้องทำอีกมากมายในการเปลี่ยนสูตรอาหารที่ดีพอใช้ได้และฝันถึงร้านอาหารที่แท้จริง
    คุณจะสามารถสร้างเมนูระดับมืออาชีพที่สร้างความพึงพอใจให้กับความหลงใหลในอาหารของคุณและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า
    ด.ช.ธีรภัทร์ วัฒนจินดา

    ตอบลบ
  29. รายการคำสั่งต่าง ๆ ซึ่งมีไว้ให้เป็นทางเลือกในโปรแกรมสำเร็จคล้าย ๆ กับ เมนูในร้านอาหารที่มีไว้ให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านนี้มีอาหารอะไรขายบ้างเท่านั้นเอง ถ้าจะเลือกรายการคำสั่งที่ไม่มีในเมนู ก็อาจจะต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมสั่งเอาเอง โปรแกรมประเภทที่แสดงรายการเลือกดังกล่าวนี้ เรียกว่า menu-driven program ด.ช.กฤษดา แก้วพุ่มพะเนา

    ตอบลบ
  30. พื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ เช่น การใช้สี การจัดวางองค์ประกอบ การใช้คำ เป็นต้น

    ตอบลบ
  31. อาหาร เป็นเอกลัษณ์และวัฒนธรรม ของแต่ละชนชาติ เป็นสิ่งที่มีการพัฒนา มีความปราณีตทางด้านอาหารเสมอ อาหารไทย เป็นหนึ่งในอาหารที่มีความปราณีตสูง ความรสชาติอันเป็นอัตลักษณ์ของอาหารไทย คือ ครบรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด ซึ่ง อาหารไทยส่วนใหญ่จะมีการเน้น อาหารประเภท เมนูนึ่ง เมนูแกง เมนูปิ้งย่าง และเมนูน้ำพริก เป็นหลัก และต่อมามีการนำอาหารประเภท เมนูผัด และเมนูทอด มาภายหลัง ซึ่งหลังจากได้รับอิทธิพลจากชาติต่างๆที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทย
    ด.ช.เจษฎาภรณ์ นาประจัต

    ตอบลบ
  32. การออกแบบใบราคา รายการอาหาร เพื่อให้ผู้ที่ชมได้รู้อย่างรวดเร็ว
    เพื่อเร็วต่อการค้าขายหรือสะดวกต่อลูกค้า

    ตอบลบ
  33. ปรับแต่งเมนูให้เข้ากับแบรนด์ของคุณ
    1เปลี่ยนภาพ อัปโหลดภาพของคุณเองหรือเลือกจากคลังภาพสต็อกของเราที่มีภาพถ่าย กราฟิก และภาพวาดกว่า 1 ล้านภาพ
    2เปลี่ยนฟอนต์ เลือกฟอนต์ใหม่ๆ ที่มีมากกว่า 130 แบบ
    3เปลี่ยนพื้นหลังเลือกพื้นหลังจากคลังของเราหรือใช้ภาพของคุณเอง
    4เปลี่ยนสี เปลี่ยนสีกล่องข้อความหรือข้อความเพื่อเพิ่มลูกเล่นพิเศษ

    ตอบลบ
  34. ออกแบบเมนูอาหาร ถือได้ว่าเป็นอีกปัจจัยที่มีผลต่อการสั่งอาหารเป็นอย่างมาก รูปร่างหน้าตาของเมนูอาหารถือได้ว่าเป็นการทักทายแนะนำตัวระหว่างร้านอาหารกับลูกค้าเป็นอันดับแรก เพราะฉนั้นจึงต้องสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเป็นอันดับแรก โดยดึงดูดด้วยงานออกแบบที่สวยงาม

    ตอบลบ
  35. ดูเมนูมาตั้งนานแต่ย้อนกลับไปสั่ง 2 จานแรกที่อยู่บนสุดของเมนู นี่ถือเป็นพฤติกรรมส่วนใหญ่ของผู้บริโภคก็ว่าได้ ส่วนตำแหน่งที่ 3 ที่คนนิยมสั่งรองลงมาคือ บริเวณท้ายสุดของเมนู ฉะนั้นหากจานไหนเด็ดจริง (และมีกำไรมาก) วาง 3 จานนั้นไว้ทั้ง 3 จุดแบบไม่ต้องคิดมากเลย

    ตอบลบ
  36. เมนูในร้านอาหารที่มีไว้ให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านนี้มีอาหารอะไรขายบ้างเท่านั้นเอง ถ้าจะเลือกรายการคำสั่งที่ไม่มีในเมนู ก็อาจจะต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมสั่งเอาเอง นายธีร์ธวัช เจริญทัศน์

    ตอบลบ
  37. ทฤษฎีสีเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรศึกษาไว้ เพราะสีส่งอิทธิพลต่อการรับรู้ของมนุษย์ได้มากกว่าที่คิด เช่น สีเขียว สื่อความหมายถึงความสดชื่น จึงควรใช้ประกอบเมนูที่โดดเด่นด้านความสด สะอาด สีส้ม ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร สีเหลือง สื่อความหมายถึงความสุข จึงดึงดูดสายตาของลูกค้าได้ดี สีแดง กระตุ้นให้เกิดการซื้อ ฉะนั้นจึงควรใช้กับเมนูที่เราอยากขายมากที่สุด ด.ญ อุไรวรรณ ใจมาตุ่น

    ตอบลบ
  38. ถ้าจะเลือกรายการคำสั่งที่ไม่มีในเมนู ก็อาจจะต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมสั่งเอาเอ

    ตอบลบ
  39. การออกแบบใบราคา รายการอาหาร เพื่อให้ผู้ที่ชมได้รู้อย่างรวดเร็ว
    เพื่อเร็วต่อการค้าขายหรือสะดวกต่อลูกค้า

    ตอบลบ
  40. ด.ช.สิทธิพล ประทุมมมัง ดูเมนูมาตั้งนานแต่ย้อนกลับไปสั่ง 2 จานแรกที่อยู่บนสุดของเมนู นี่ถือเป็นพฤติกรรมส่วนใหญ่ของผู้บริโภคก็ว่าได้ ส่วนตำแหน่งที่ 3 ที่คนนิยมสั่งรองลงมาคือ บริเวณท้ายสุดของเมนู ฉะนั้นหากจานไหนเด็ดจริง (และมีกำไรมาก) วาง 3 จานนั้นไว้ทั้ง 3 จุดแบบไม่ต้องคิดมากเลย

    ตอบลบ
  41. การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง

    ด.ช.เดชานันท์ ทองสิงห์

    ตอบลบ
  42. สวัสดิ์ แขดอน ชั้นม.3/2 เลขที่19
    การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง

    ตอบลบ
  43. อินทรเดช ยุทธวิชัย ม.3/2 เลข15
    การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง

    ตอบลบ
  44. ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหารเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน
    ด.ช.สหรัฐ เยาวพันธ์

    ตอบลบ
  45. แหล่งความรู้ ข่าวสาร เทคโนโลยีเพื่อการศึกษาที่เป็นประโยชน์สำหรับครูครูอาชีพ ดอทคอม ยินดีเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารให้กับครู และบุคลากรทางการศึกษา และขอบคุณสำหรับไมตรีจิตที่ดีที่มีให้แก่กัน
    ด.ฃ สิทธา ท่องที่ ม.3/2 เลขที่16

    ตอบลบ
  46. ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหารเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน
    ด.ช.ชวนนท์ ชาญมะเริง

    ตอบลบ
  47. แหล่งความรู้ ข่าวสาร เทคโนโลยีเพื่อการศึกษาที่เป็นประโยชน์สำหรับครูครูอาชีพ ดอทคอม ยินดีเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารให้กับครู และบุคลากรทางการศึกษา และขอบคุณสำหรับไมตรีจิตที่ดีที่มีให้แก่กัน
    ด.ฃ สิทธา ท่องที่ ม.3/2 เลขที่16

    ตอบลบ
  48. 1.สีสื่อความหมายได้มากกว่าที่คิด
    2.ใช้ทฤษฎีสามเหลี่ยมทองคำ
    3.ใช้คำอธิบายเมนูให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจ
    4.เลือก 2 เมนูเด็ด ไว้บนสุดของเมนู
    5.ตั้งราคาให้ดึงดูดใจ
    6.อย่าเยอะ
    7.จะเด่นจะดังมันต้องมีเรื่องราว
    8.ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหาร
    9.เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด
    10.ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย
    11.วางเมนูเด็ดไว้บริเวณพื้นที่โล่งๆ
    12.วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน
    13.มีส่วนอธิบายเมนูเฉพาะ
    ด.ญ.สุขฤทัย ผลาวงค์

    ตอบลบ
  49. กระบวนการในการทำให้อาหารพร้อมบริโภค โดยการทำอาหารนี้มีหลายรูปแบบแตกต่างกันตาม ภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ อาหารสุขภาพ โยคะ ธรรมะ ยา โรคและการรักษา บำบัดโรค สมุนไพร สุขภาพ ชนัญชิดา พิมพ์ภาค

    ตอบลบ
  50. การออกแบบใบราคา รายการอาหาร เพื่อให้ผู้ที่ชมได้รู้อย่างรวดเร็ว
    เพื่อเร็วต่อการค้าขายหรือสะดวกต่อลูกค้า ด.ญ ธมวรรณ ธรรมพรมรัศมี

    ตอบลบ
  51. เป็นเมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่
    โดยการทำอาหารนี้มีหลายรูปแบบแตกต่างกันตาม ภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ อาหารสุขภาพ โยคะ ธรรมะ ยา โรคและการรักษา บำบัดโรค สมุนไพร สุขภาพ

    ตอบลบ
  52. ด.ช.ปฐมพร บุญห่อ ม3/2 เลขที่2
    การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เองข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอ และผู้ อ่านท่านใดที่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมนี้อยู่บ้าง ก็ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้การใช้งานโปรแกรมอื่น พร้อมแล้วเริ่มกันเลย

    ตอบลบ
  53. สิ่งที่มนุษย์ใช้กิน เพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ รวมถึงวัตถุทุกชนิดที่สามารถกินได้ ทั้งดื่มกิน สูดดม สามารถนำพาเข้าสู่ร่างกาย ด้วยวิธีการต่างๆ แต่อาหารไม่ได้รวมถึงยารักษาโรค และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ที่เรียกว่าสารเสพติด

    ตอบลบ
  54. หลังจากอัปเดตเมนู (และปรับราคานิดๆ หน่อยๆ) แล้ว การจัดเตรียมเมนูร้านอาหารเพื่อสั่งพิมพ์ก็ทำได้รวดเร็วแล้ว หลังจากทำเมนูเสร็จแล้ว ให้คลิกปุ่ม "ดาวน์โหลด" แล้วบันทึกงานออกแบบของคุณเป็นไฟล์ PDF ที่พร้อมพิมพ์ เพื่อจัดส่งไปยังโรงพิมพ์ สุรชัย ทินโนรส

    ตอบลบ
  55. หลังจากอัปเดตเมนู (และปรับราคานิดๆ หน่อยๆ) แล้ว การจัดเตรียมเมนูร้านอาหารเพื่อสั่งพิมพ์ก็ทำได้รวดเร็วแล้ว หลังจากทำเมนูเสร็จแล้ว ให้คลิกปุ่ม "ดาวน์โหลด" แล้วบันทึกงานออกแบบของคุณเป็นไฟล์ PDF ที่พร้อมพิมพ์
    นาย จักริน อ่วมกระโทก ม.3/2 เลขที่8

    ตอบลบ
  56. เครื่องมือสร้างเมนูร้านอาหารของ Canva ช่วยให้คุณเนรมิตภาพอาหารหลายๆ ภาพและคำอธิบายอาหารให้กลายเป็นเมนูร้านอาหารที่ดูมืออาชีพและให้ข้อมูลครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่นาที ทีนี้ก็ใช้เวลาขลุกอยู่ในครัวได้เต็มที่แล้ว อนิศรา
    นายธนวัฒน์ วังนาดี ม.3/2 เลขที่5

    ตอบลบ
  57. ด.ช ปุริน นอนิศรี การทำเมนูอาหาร มีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ ส่วนใครที่ถนัดการใช้งาน PhotoScape อาจศึกษาจากบทความนี้เป็น แนวทาง เพื่อทำเมนูอาหารใช้เอง



    ข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอ และผู้ อ่านท่านใดที่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมนี้อยู่บ้าง ก็ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้การใช้งานโปรแกรมอื่น พร้อมแล้วเริ่มกันเลย

    ตอบลบ
  58. นาย รัชชานนท์ วิเวกครบุรี อาหาร เป็นเอกลัษณ์และวัฒนธรรม ของแต่ละชนชาติ เป็นสิ่งที่มีการพัฒนา มีความปราณีตทางด้านอาหารเสมอ อาหารไทย เป็นหนึ่งในอาหารที่มีความปราณีตสูง ความรสชาติอันเป็นอัตลักษณ์ของอาหารไทย คือ ครบรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด ซึ่ง อาหารไทยส่วนใหญ่จะมีการเน้น อาหารประเภท เมนูนึ่ง เมนูแกง เมนูปิ้งย่าง และเมนูน้ำพริก เป็นหลัก และต่อมามีการนำอาหารประเภท เมนูผัด และเมนูทอด มาภายหลัง ซึ่งหลังจากได้รับอิทธิพลจากชาติต่างๆที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทย

    ตอบลบ
  59. สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ
    วชิรพล ไชยพฤกษ์

    ตอบลบ
  60. ด.ช.รัฐกฤต อนุเสียร

    ข้อดีของการทำเมนูอาหาร ด้วยโปรแกรม PhotoScape ก็คือ ความง่ายในการจัดวางข้อความและภาพบนหน้าจอ และผู้ อ่านท่านใดที่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมนี้อยู่บ้าง

    ตอบลบ
  61. สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ
    นาย จักริน อ่วมกระโทก ม.3/2 เลขที่8

    ตอบลบ
  62. สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบ อานุภาพ สอนเรืองวิทย์

    ตอบลบ
  63. สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลาย
    เชษฐวุฒิ ปานแก้ว

    ตอบลบ
  64. ชาคริต อัยแก้ว สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะร้านอาหารบางแห่งใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนู เพื่อช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น มากขึ้น และบางครั้งยังชักจูงให้ลูกค้าสั่งอาหารจานที่เรากำหนดได้ด้วย โดยใช้หลักการหลาย

    ตอบลบ
  65. 1.สีสื่อความหมายได้มากกว่าที่คิด
    2.ใช้ทฤษฎีสามเหลี่ยมทองคำ
    3.ใช้คำอธิบายเมนูให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจ
    4.เลือก 2 เมนูเด็ด ไว้บนสุดของเมนู
    5.ตั้งราคาให้ดึงดูดใจ
    6.อย่าเยอะ
    7.จะเด่นจะดังมันต้องมีเรื่องราว
    8.ตกแต่งจานให้สวย เพิ่มมูลค่าอาหาร
    9.เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมนูลงไปสักนิด
    10.ให้ข้อมูลลูกค้าให้มากหน่อย
    11.วางเมนูเด็ดไว้บริเวณพื้นที่โล่งๆ
    12.วัสดุที่ทำเมนูส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้าน
    13.มีส่วนอธิบายเมนูเฉพาะ
    ด.ช.กฤติพงศ์ บุญอ่อน ม.3/2เลขที่12

    ตอบลบ

ชุดกิจกรรมการเรียนรู้โปรแกรมสร้างสื่อสิ่งพิมพ์ Microsoft Publisher 2013

การใช้นวัตกรรมของครูผู้สอน

  การใช้นวัตกรรมของครูผู้สอน